Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội năm 2023

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TRỌN GÓI TẠI HÀ NỘI NĂM 2023

Trong năm 2023, thị trường bất động sản trầm lắng hơn trước rất nhiều nhưng nhu cầu sang tên sổ đỏ tại Hà Nội vẫn rất cao. Vì vậy, Luật Việt Chính vẫn luôn sẵn sàng cung cấp tới cho Quý khách dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội năm 2023 với những ưu đãi mới nhất, thời gian nhanh nhất và tiết kiệm công sức cho Quý khách nhất. Ngay sau khi nhận được yêu càu của Quý khách hàng, với bề dày kinh nghiệm sang tên hàng ngàn sổ đỏ, Luật Việt Chính có khả năng cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội trong vòng 60 phút để đảm bảo cho Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và chủ dộng được các kế hoạch của mình.

Tham khảo thêm bài viết Thủ tục sang tên sổ đỏ đấu giá ngân hàng phát mại

Luật Việt Chính cam kết thủ tục sang tên sổ đỏ được thực hiện phù hợp với các quy định hiện hành, tối ưu về thời gian và tiền bạc trong phạm vi pháp luật cho phép. Tất cả những nội dung cần lưu ý, những vướng mắc có liên quan sẽ được Luật sư giải đáp miễn phí thông qua số điện thoại 0911.111.099 hoặc 0987.062.757 – Hãy gọi ngay!

QUY TRÌNH SANG TÊN SỔ ĐỎ

Để sang tên sổ đỏ nhanh chóng và tiết kiệm thì cần phải xác định được các bước thực hiện để chủ động giải quyết từng bước, tránh những sai sót có thể phát sinh. Mỗi trường hợp có thể sẽ phát sinh các bước khác nhau nhưng nhìn chung thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Việt Chính Luật chuyên tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của việc sang tên sổ đỏ. Nếu chuẩn bị hồ sơ không cẩn thận, chu đáo, dự liệu những vấn đề vướng mắc thì rất có thể hồ sơ sang tên sổ đỏ sẽ bị đình trệ ở các bước sau. Vì vậy cần phải chuẩn bị giấy tờ thật tỉ mỉ thông qua sự hướng dẫn của Luật sư tại Việt Chính Luật. Với những trường hợp phức tạp thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể tới từng Quý khách hàng, còn thông thường thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn thủ tục nhận thừa kế sổ tiết kiệm

 • Sổ đỏ
 • Căn cước công dân gắn chíp của vợ chồng 2 bên (nếu không có thì có thể sử dụng giấy tờ tùy thân khác kèm theo Xác nhận nơi cư trú do Công an cấp)
 • Đăng ký kết hôn của 2 bên (trường hợp độc thân hoặc tài sản riêng thì cần có căn cứ chứng minh)
 • Hóa đơn nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm gần nhất.

Quý khách lưu ý rằng các thông tin trong hồ sơ cần phải có sự trùng khớp nhất định, có một số thông tin mà không trùng khớp thì có thể phải xác minh, đính chính và mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra còn có những trường hợp hồ sơ cần phát sinh thêm các giấy tờ, thủ tục khác nên không được chủ quan, cần tham vấn ý kiến của luật sư để đảm bảo được thời gian và sự chủ động.

Bước 2:  Công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc các văn bản khác tương tự

Những người tham gia giao dịch cần phải tới tổ chức hành nghề công chứng để giao kết Hợp đồng chuyển nhượng, Hợp đồng tặng cho, Văn bản thỏa thuận phân chia tài sản vợ chồng, Văn bản khai nhận di sản, Văn bản thỏa thuận phân chia di sản, Văn bản thỏa thuận về việc góp vốn hoặc các văn bản khác tương đương. Trường hợp không thể thới Tổ chức hành nghề công chứng thì có thể yêu cầu công chứng viên tới nhà và chấp nhận chi trả thêm một khoản phí theo thỏa thuận. Những trường hợp vì khoảng cách địa lý quá xa khiến không thể cùng ký trước mặt công chứng viên thì có thể lập Hợp đồng ủy quyền để người khác thay mặt giao kết văn bản công chứng. Tất nhiên phương án này sẽ mất thêm phí nhưng so với chi phí đi lại và thời gian tiết kiệm được thì cũng vẫn là một phương án đáng để cân nhắc.

Chú ý: Thông thường thì trong vòng 10 ngày kể từ ngày lập Hợp đồng thì phải đi sang tên để tránh bị phạt. Tuy nhiên với những trường hợp mà có thỏa thuận để bên nhận nộp thuế thay cho bên chuyển nhượng thì thời hạn sẽ là 30 ngày. Quý khách cần chủ động thực hiện thủ tục một cách sớm nhất nhưng cũng không nên quá vội vàng mà mắc sai sót.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên tại Văn phòng đăng ký đất đai

Hợp đồng công chứng có hiệu lực kể từ thời điểm công chứng nhưng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở chỉ được chuyển giao sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký sang tên với thẩm quyền giải quyết thuộc về Văn phòng đăng ký đất đai. Hiện nay mỗi tỉnh, thành phố có một Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Văn phòng đăng ký đất đai đó lại có các chi nhánh được đặt tại mỗi quận, huyện, thành phố hoặc tại một nhóm các đơn vị hành chính cấp huyện. Tùy vào địa phương mà thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đối với mỗi trường hợp sẽ thuộc về Văn phòng đăng ký đất đai hoặc các chi nhánh.

Trước khi nộp hồ sơ thì cần phải chuẩn bị đầy đủ Hợp đồng/Văn bản công chứng (bản gốc), Sổ đỏ (Bản gốc), Bản sao các giấy tờ đã chuẩn bị để công chứng (tùy địa phương, tùy hồ sơ mà số lượng có thể thay đổi). Ngoài ra, phải kê khai chuẩn xác một số mẫu tờ khai theo quy định.

Trường hợp hồ sơ được tiếp nhận, nếu hợp lệ thì Văn phòng đăng ký đất đai sẽ thực hiện song song 2 nội dung:

 • Gửi phiếu chuyển cho cơ quan thuế để xác định số thuế, lệ phí trước bạ cùng các chi phí khác phải nộp.
 • Xác nhận việc sang tên vào sổ đỏ hoặc cấp sổ đỏ mới.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, chưa đủ điều kiện thì sẽ bị từ chối tiếp nhận hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Việc cấp sổ đỏ mới hay không thông thường phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng, trừ một số trường hợp bắt buộc phải cấp đổi sổ như sổ quá cũ nát, yêu cầu về chỉnh lý bản đồ địa chính, tách thửa,… Cấp sổ đỏ mới thì sẽ đẹp hơn, có hiệu ứng tâm lý tốt hơn nhưng thường sẽ mất thời gian, tốn kém và có thể phát sinh thêm một số thủ tục khác. Vì vậy, cần cân nhắc trước khi lựa chọn hình thức sang tên.

Bước 4: Nộp thuế, phí, lệ phí và nhận sổ đỏ.

Dù đã thực hiện việc nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ tại bộ phận 1 cửa của Văn phòng đăng ký đất đai (hoặc chi nhánh) nhưng khi giải quyết các vướng mắc về thuế và nhận thông báo thuế thì lại thực hiện tại Chi cục thuế nơi có đất. Sau khi nhận thông báo thuế thì công dân sẽ nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, tiền phạt (nếu có) tại Ngân hàng được chỉ định.

Nộp xong các khoản chi phí trên thì công dân tới Văn phòng đăng ký đất đai và nộp các khoản tiền khác như phí thẩm định, lệ phí địa chính, phí đăng ký biến động, lệ phí cấp đổi sổ đỏ, tiền phạt (nếu có).

Ngay sau khi nộp xong các khoản tiền nêu trên thì công dân có thể nhận sổ đỏ. Khi nhận sổ đỏ thì phải kiểm tra thông tin thật kỹ lưỡng, nếu có gì sai sót thì phải yêu cầu đính chính ngay để đỡ mất thời gian, công sức và chi phí.

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TRỌN GÓI TẠI HÀ NỘI NĂM 2023

Đối tượng cần sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội năm 2023

Mọi tổ chức, cá nhân có nhu cầu chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, góp vốn quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đặc biệt, những người sau càng cần sử dụng dịch vụ:

 • Người sức khỏe yếu
 • Người không có nhiều thời gian
 • Người không quen và không muốn tiếp xúc với các thủ tục hành chính, các cơ quan nhà nước
 • Người muốn chủ động cho các kế hoạch của mình

Nếu không thuộc những đối tượng trên thì Quý khách vẫn có thể sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội năm 2023 để nhận được những trải nghiệm tốt nhất cho việc sang tên sổ đỏ.

Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội năm 2023

Các chi phí như chi phí đo đạc, chi phí công chứng, thuế, phí, lệ phí,… đều sẽ có hóa đơn do các tổ chức có thẩm quyền phát hành và khách hàng chỉ cần nộp trực tiếp hoặc ủy quyền cho Luật Việt Chính thực hiện. Trường hợp khách hàng muốn khoản trọn gói cho Luật Việt Chính thì chỉ cần nêu yêu cầu, chúng tôi sẽ đưa ra mức dự toán để khách hàng cân nhắc.

 

Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội

Luật Việt Chính sẽ chỉ thu phí dịch vụ sang tên với mức chi phí chỉ từ:

Sang tên chuyển nhượng 3.000.000 VNĐ
Sang tên tặng cho cá nhân 3.000.000 VNĐ
Sang tên thừa kế 4.000.000 VNĐ
Góp vốn 8.000.000 VNĐ
Phân chia tài sản vợ chồng 3.000.000 VNĐ
Sang tên Hợp đồng mua bán căn hộ 3.000.000 VNĐ
Đổi sổ đỏ cũ sang sổ đỏ mới 2.000.000 VNĐ
Đăng ký thế chấp 2.000.000 VNĐ
Xóa thế chấp 2.000.000 VNĐ
Các thủ tục khác Liên hệ

Phạm vi dịch vụ

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà Luật Việt Chính có thể thực hiện những nội dung sau đây:

 • Tư vấn về dịch vụ và quy trình thực hiện
 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ
 • Sắp xếp thực hiện việc đo vẽ, công chứng
 • Kê khai hồ sơ cho khách hàng
 • Nhận ủy quyền thay mặt khách hàng đi nộp hồ sơ, nộp thuế phí, lệ phí và nhận sổ đỏ

Với dịch vụ của Luật Việt Chính, kết hợp với việc có thể công chứng ngoài trụ sở, khách hàng có thể chỉ cần ngồi nhà, ký và nhận sổ đỏ chỉ với một cuộc điện thoại tới số 0911.111.099 (Ls Phương) hoặc 0987.062.757 (Ls Băng).

Dự trù chi phí

Khi sang tên sổ đỏ thì cần phải chuẩn bị các khoản chi phí sau đây:

 • Công chứng: Chi phí để công chứng bao gồm phí công chứng hợp đồng, giao dịch được tính theo giá trị tài sản (ví dụ tài sản 1 tỷ thì phí là 1 triệu đồng); thù lao công chứng (tại Hà Nội thì tùy loại giao dịch và không quá 1.200.000 đồng/1 giao dịch); chi phí công chứng ngoài giờ, ngoài trụ sở tùy thuộc vào từng trường hợp; chi phí sao y bản chính.
 • Đo đạc: Tùy vào diện tích, mục đích, hình thể và vị trí thửa đất.

Tham khảo thêm bài viết  Thủ tục xin cấp lại sổ đỏ bị mất

 • Thuế thu nhập cá nhân: Với chuyển nhượng thì thuế suất là 2% giá trị thửa đất, với thừa kế tặng cho thì thuế suất là 10% phần giá trị thửa đất vượt quá 10 triệu đồng. Riêng trường hợp giao dịch giữa những người có mối quan hệ như bố mẹ với con cái, bố mẹ chồng với con dâu, bố mẹ vợ với con rể, ông bà với cháu, anh em ruột với nhau, vợ chồng thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.
 • Lệ phí trước bạ: Lệ phí trước bạ được tính ở mức 0,5% giá trị tài sản và nếu thuộc trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân thì cũng sẽ được miễn lệ phí trước bạ.
 • Phí thẩm định: Phí thẩm định tại Hà Nội là 0,15% giá trị tài sản nhưng không nhỏ hơn 100.000VNĐ và không lớn hơn 5.000.000VNĐ.
 • Lệ phí địa chính, lệ phí cấp sổ, lệ phí dăng ký biến động tổng cộng thường trên dưới 1 triệu đồng.
 • Chi phí khác: Sẽ được Luật Việt Chính dự trù tùy vào trường hợp.

Thời gian thực hiện thủ tục

Theo quy định thì thời gian thực hiện thủ tục là 13 ngày làm việc tuy nhiên tùy vào gói dịch vụ, tùy vào trường hợp mà thời gian có thể ngắn và dài hơn. Khách hàng cần cung cấp hồ sơ để được tư vấn cụ thể nhất, đảm bảo chủ động cho các kế hoạch của mình.

Trên đây là bài viết về thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hà Nội năm 2023. Nếu bạn còn vướng mắc hoặc muốn được hỗ trợ tư vấn, vui lòng kết nối đến tổng đài tư vấn của chúng tôi. Hỗ trợ dịch vụ qua các đầu số hotline 0987.062.757 – 0911.111.099.

 

Bài viết liên quan