Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ TRỌN GÓI TẠI HÀ NỘI

TỔNG QUAN VỀ SANG TÊN SỔ ĐỎ

Để đảm bảo giá trị pháp lý của việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản, các bên cần phải sang tên bất động sản theo quy định. Đối với người dân không công tác trong lĩnh vực pháp luật hoặc không có thời gian thì thủ tục sang tên sổ đỏ vẫn còn tương đối phức tạp, phải đi lại nhiều và mất rất nhiều thời gian. Nhiều người phải vất vả ròng rã nhiều tháng trời mà vẫn không thể hoàn tất được thủ tục. Trong trường hợp đó, người dân có thể sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội của Việt Chính Luật. Quý khách chỉ cần gọi tới số 0911.111.099 hoặc 0987.062.757 và cung cấp thông tin để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, tận tình nhất! Tùy theo tính chất và mức độ phức tạp mà thù lao dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội chỉ từ 3.000.000 VNĐ (Ba triệu đồng). Với dịch vụ này, quý khách sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Được hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, xử lý kịp thời nếu giấy tờ chưa hợp lệ, tránh mất nhiều thời gian.
  • Được đưa công chứng đến tận nhà hoặc tại địa điểm do khách hàng yêu cầu, công chứng ngoài giờ hành chính để đảm bảo tiện lợi, nhanh chóng nhất cho khách hàng.
  • Được chúng tôi thay mặt thực hiện mọi thủ tục kê khai thuế, thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ.
  • Thời gian hoàn tất thủ tục được nhanh hơn và phù hợp với các quy định của pháp luật.
  • Trong suốt quá trình, quý khách có thể chỉ cần ngồi tại nhà và nhận được kết quả, không phải mất thời gian đi lại, xếp hàng.

Tham khảo: Thủ tục xin cấp lại sổ đỏ bị mất

QUY TRÌNH SANG TÊN SỔ ĐỎ

Trong trường hợp Quý khách muốn tự thực hiện thủ tục, chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ Quý khách thực hiện theo đúng quy định. Thông thường, để sang tên sổ đỏ thì cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ.

Bước 2: Tới Văn phòng công chứng để chứng nhận hợp đồng, văn bản.

Bước 3: Kê khai thuế.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên sổ đỏ.

Bước 5: Liên hệ và giải quyết các vấn đề về thuế tại cơ quan thuế.

Bước 6: Nộp thuế và nhận kết quả

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ SANG TÊN SỔ ĐỎ

Để sang tên sổ đỏ thì người dân cần phải chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như sau:

– Sổ đỏ

– Giấy tờ tùy thân của các bên tham gia giao dịch (Căn cước công dân, Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân).

– Đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Trong một số trường hợp đặc thù thì có thể phát sinh thêm nhiều giấy tờ khác nhau, ví dụ như sau:

– Trường hợp thuộc trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân thì phải nộp giấy tờ chứng minh nội dung đó.

– Trường hợp thừa kế thì cần bổ sung thêm rất nhiều giấy tờ, ít nhất cần phải có giấy chứng tử người để lại di sản, các giấy tờ chứng minh mối quan hệ đối với người để lại di sản, …

 

Tham khảo: Thủ tục sang tên sổ đỏ đấu giá thi hành án

CÔNG CHỨNG ĐỂ SANG TÊN SỔ ĐỎ

Tổ chức hành nghề công chứng đóng vai trò quan trọng đối với việc sang tên sổ đỏ. Thông thường, các Phòng công chứng, văn phòng công chứng sẽ thực hiện hai nội dung sau:

– Chứng nhận hợp đồng, giao dịch

– Sao y bản chỉnh giấy tờ để việc nộp hồ sơ được thuận lợi

Hiện nay, trong một số trường hợp, Ủy ban nhân dân vẫn có thẩm quyền chứng nhận hợp đồng giao dịch đối với bất động sản trên địa bàn và có thể sao y bản chính giấy tờ. Tuy nhiên, việc công chứng tại ủy ban chưa được nhanh chóng, thậm chí nhiều trường hợp cán bộ có chuyên môn không vững và không nhiệt tình, đùn đẩy trách nhiệm. Vì vậy, việc công chứng để sang tên sổ đỏ thì đa phần vẫn dựa vào các tổ chức hành nghề công chứng. Để thực hiện thủ tục công chứng, thông thường công dân cần tới trụ sở văn phòng công chứng, nêu yêu cầu để được hướng dẫn chuẩn bi hồ sơ. Sau khi có đủ hồ sơ thì người dân quay trở lại văn phòng, chờ soạn thảo văn bản và tiến hành ký kết, công chứng. Mức phí đa phần đều đã được nhà nước quy định mức trần nhưng hiện nay, vẫn còn tình trạng một số tổ chức hành nghề công chứng thu tiền không đúng theo quy định. Vì vậy, người dân cần tìm hiểu kỹ để không mất các khoản chi phí vượt mức quy định.

KÊ KHAI THUẾ – SANG TÊN SỔ ĐỎ HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Để sang tên sổ đỏ, thông thường sẽ cần phải kê khai và nộp các khoản thuế, phí, lệ phí sau đây:

– Thuế thu nhập cá nhân: 2% giá trị bất động sản đối với chuyển nhượng, 10% đối với tặng cho, thừa kế (trường hợp có căn cứ theo quy định thì sẽ được miễn thuế)

– Lệ phí trước bạ: 0,5% giá trị bất động sản (trường hợp có căn cứ theo quy định thì sẽ được miễn lệ phí trước bạ)

– Phí thẩm định: 0,15% giá trị bất động sản nhưng không nhỏ hơn 100.000 đồng và không lớn hơn 5.000.000 đồng.

– Các khoản phí khác: Dao động trên dưới 1 triệu đồng.

Lưu ý: Các khoản trên chưa bao gồm chi phí công chứng và khoản chi để hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Nhiều trường hợp thủ tục kê khai, nộp, xin xác nhận về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tương đối phức tạp, mất thời gian nên người dân cần chủ động giải quyết sớm để việc sang tên sổ đỏ được nhanh chóng.

NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ SANG TÊN SỔ ĐỎ

Tùy vào khoảng cách địa lý, mục đích, sự thuận tiện hoặc quy định về địa điểm tiếp nhận mà việc nộp hồ sơ đăng ký sang tên sổ đỏ có thể được thực hiện tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội hoặc các chi nhánh. Hiện nay, chưa chấp nhận phương thức nộp hồ sơ online nên người dân phải có mặt trực tiếp để nộp hồ sơ. Số lượng hồ sơ sang tên sổ đỏ đang khá nhiều và các đơn vị tiếp nhận nhiều trường hợp rơi vào trạng thái quá tải. Vì vậy có những người phải đi từ 4 giờ sáng nhưng vẫn không thể nộp hồ sơ trong ngày, thậm chí nhiều đơn vị còn phải đặt hẹn khá lâu mới tới lượt nộp hồ sơ. Thậm chí, trong quá trình nộp hồ sơ, người không tiếp xúc nhiều với giấy tờ đất đai có thể gặp thiếu sót trong việc thực hiện việc kê khai, chuẩn bị hồ sơ nên có thể không nộp được hồ sơ trong ngày, phải mất thêm một ngày khác.

Người dân xếp hàng đăng ký lấy số để sang tên sổ đỏ

Tham khảo: Thủ tục sang tên sổ đỏ đấu giá ngân hàng phát mại

GIẢI QUYẾT CÁC VƯỚNG MẮC VỀ THUẾ – NHẬN THÔNG BÁO THUẾ

Trước đây, khi sang tên sổ đỏ thì thủ tục về thuế tương đối đơn giản và rất ít khi có vướng mắc. Tuy nhiên gần đây những vấn đề phát sinh về thuế đang ngày càng nhiều. Trong đó, vướng mắc phổ biến nhất tập trung vào vấn đề giá chuyển nhượng bất động sản. Việc lập hợp đồng và kê khai với giá không phù hợp có thể khiến người dân gặp rất nhiều vướng mắc gây chậm trễ trong việc thực hiện thủ tục sang tên bất động sản, có nguy cơ bị phạt hoặc mất thêm các chi phí khác, thậm chí có nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm hính sự.

Vì vậy người dân cần tham vấn ý kiến của luật sư hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực trước khi quyết định vấn đề nhạy cảm này. Vướng mắc thường gặp tiếp theo là vấn đề thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Thuế suất sử dụng đất chỉ có 0.03% giá trị đất/năm nhưng vấn đề là với trường hợp chưa nộp, chưa kê khai hoặc không giữ được hóa đơn thì việc thực hiện kê khai, nộp, xin xác nhận vẫn đang tương đối nhiêu khê ở một số địa bàn. Nhiều trường hợp văn phòng đăng ký đất đai đã in sổ đỏ xong rất lâu nhưng người dân vẫn bị vưỡng mắc không hoàn thành được các thủ tục liên quan đến thuế sử dụng đất phi nông nghiệp nên chi cục thuế không trả thông báo thuế. Vì vậy, nếu không muốn mất thời gian và sự chủ động thì người dân cần phải giải quyết những vấn đề này trước khi chuyển nhượng hoặc nhờ tới sự hỗ trợ của luật sư. Sau khi giải quyết được các vấn đề thì người dân sẽ nhận được thông báo thuế và thực hiện việc nộp thuế tại ngân hàng.

Đọc thêm: Cách tính thuế đất phi nông nghiệp mới nhất năm 2024

NHẬN KẾT QUẢ

Nhận kết quả tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng có thể phát sinh một vài vấn đề. Đầu tiên phải kể đến việc mất thời gian, ở một số địa bàn xảy ra tình trạng quá tải thì cần phải xếp hàng, đặt lịch từ sớm để đỡ mất công đến rồi phải về vì hết số thứ tự. Tiếp đến, khi nhận được sổ đỏ thì cũng không nên vội vàng về ngay. Theo kinh nghiệm của luật sư thì có một tỷ lệ không nhỏ sổ đỏ sau khi sang tên bị ghi sai thông tin do sai sót của Văn phòng đăng ký đất đai hoặc sai từ khâu lập hợp đồng. Nếu không kiểm tra kỹ thì sau này khi thực hiện việc đính chính có thể mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Trong trường hợp phát hiện tại chỗ và yêu cầu văn phòng đăng ký đất đai đính chính ngay thì có thể nhanh hơn và không mất chi phí.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ SANG TÊN SỔ ĐỎ

Sang tên sổ đỏ hết bao lâu?

Theo quy định thì sang tên sổ đỏ hết thời gian khoảng 13 ngày làm việc (không tính thời gian chuẩn bị hồ sơ, công chứng). Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều trường hợp thời gian giải quyết bị kéo dài hàng tháng do nhiều nguyên nhân. Ngược lại thì có một số trường hợp sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh cũng giúp tiết kiệm tương đối nhiều thời gian nhưng phải đánh đổi bằng khoản chi phí không nhỏ.

Trường hợp nào được miễn thuế thu nhập cá nhân khi sang tên sổ đỏ?

Các trường hợp chuyển nhượng tặng cho, thừa kế giữa vợ với chồng, bố mẹ với con, bố mẹ chồng với con dâu, bố mẹ vợi với con rể, anh với em, ông bà với cháu sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân. Ngoài ra, trường hợp chuyển nhượng bất động sản duy nhất thì cũng có cơ hội được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Trường hợp có vợ/chồng nhưng muốn đứng tên sổ đỏ một mình được không?

Có thể thực hiện theo 2 hình thức, hình thức thứ nhất là nhận tặng cho riêng, hình thức thứ hai là vợ/chồng phải lập văn bản từ chối tài sản.

Trường hợp thừa kế thì cần những giấy tờ gì?

Thừa kế sẽ cần rất nhiều loại giấy tờ. Có thể hình dung thông thường gồm các nhóm giấy tờ sau đây:

– Giấy tờ về tài sản: Sổ đỏ

– Giấy tờ của người để lại di sản: Giấy chứng tử

– Giấy tờ của những người đã chết trước người để lại di sản: Giấy chứng tử, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người để lại di sản.

– Giấy tờ của những người hưởng di sản: Căn cước công dân, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người để lại di sản.

Với nhiều trường hợp thừa kế thì các loại giấy tờ được yêu cầu cũng có thể phát sinh thêm. Đặc biệt, giấy tờ thừa kế có rất nhiều trường hợp không thể chuẩn bị đủ giấy tờ hoặc có sự sai lệch. Vì vậy, nên có sự tư vấn, hỗ trợ của luật sư để tránh mất thời gian, bị động.

Trường hợp chưa có căn cước công dân gắn chíp thì có làm sang tên sổ đỏ được không?

Chưa có căn cước công dân gắn chíp thì vẫn có thể thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ nhưng cần bổ sung thêm giấy xác nhận nơi cư trú.

Nên xin cấp sổ đỏ mới hay sang tên trang 4?

Thể thức ghi nhận việc sang tên sổ đỏ có thể được thực hiện theo 2 hình thức. Hình thức thứ nhất là in đè vào sổ đỏ cũ nội dung về việc sang tên. Hình thức thứ hai là in một sổ đỏ hoàn toàn mới. Giá trị pháp lý của hai hình thức không khác gì nhau. Với hình thức thứ nhất thì có ưu điểm là nhanh, gọn, đơn giản, tiết kiệm nhưng sổ đỏ cũ có nguy cơ bị rách, bị xuống cấp nhanh hơn cũng như có thể chưa được cập nhật đầy đủ và cảm giác vẫn liên quan đến chủ cũ. Với hình thức thứ hai thì có ưu điểm là đẹp, mới, chắc chắn và không còn thông tin chủ cũ nhưng có nhược điểm là mất thời gian, có thể phức tạp, mất thêm chi phí. Tùy vào nhu cầu, sở thích cá nhân và khả năng tài chính mà người dân có thể quyết định việc chọn sang tên sổ đỏ theo hình thức nào.

Liên hệ ngay: CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT CHÍNH theo hotline số 0911.111.099 để được hỗ trợ và tư vấn trọn gói.

Bài viết liên quan