Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học

DỊCH VỤ THÀNH LẬP TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

Mở trung tâm tư vấn du học đã, đang và sẽ là một trong những hướng kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh nền kinh tế, việc làm và giáo dục ở Việt Nam trong những năm qua chưa thực sự khởi sắc. Xét về yếu tố chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm, chi phí học tập và khả năng làm thêm kiếm tiền thì du học nước ngoài đang có những ưu thế rất rõ ràng so với việc học tập trong nước. Vì vậy, phong trào du học tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,… đang nở rộ, có những nơi nhà nhà du học, người người xuất ngoại.

Có cầu ắt có cung, trung tâm tư vấn du học mọc lên như nấm sau mưa dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt mà kẻ chậm chân thường sẽ bỏ lỡ cơ hội. Để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh, phải nhanh chóng thành lập trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên, với một ngành nghề kinh doanh có điều kiện chặt chẽ thì không phải ai cũng có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục mở trung tâm tư vấn du học. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin được gửi tới Quý khách hàng những thông tin cơ bản về thủ tục thành lập Trung tâm tư vấn du học cũng như dịch vụ mở trung tâm tư vấn du học của Luật Việt Chính.

Hướng dẫn thành lập trung tâm tư vấn du học

Căn cứ pháp lý của thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học 

 • Luật Giáo Dục 2019
 • Nghị định 135/2018/NĐ-CP
 • Nghị định 46/2017/NĐ-CP
 • Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT

Những hoạt động của trung tâm tư vấn du học là gì?

Trung tâm tư vấn du học sẽ thực hiện các hoạt động kinh doanh sau đây:

 • Tư vấn, cung cấp thông tin về các quy định, đặc điểm của nền giáo dục tại các quốc gia và vùng lãnh thổ;
 • Tư vấn khách hàng chọn lựa ngành nghề, trình độ, khóa học, trường lớp, hệ đào tạo phù hợp với khả năng, nhu cầu, nguyện vọng và tài chính của khách hàng;
 • Tổ chức và tham gia các triển lãm, hội chợ, hội thảo, hội nghị, quảng cáo về du học theo quy định của pháp luật;
 • Thực hiện tuyển sinh du học theo quy định;
 • Thực hiện tập huấn các kỹ năng phục vụ cho người Việt Nam đi du học.
 • Tổ chức, sắp xếp đưa người Việt Nam đi du học nước ngoài ;
 • Tổ chức, sắp xếp đưa phụ huynh đi tham quan tại nơi đào tạo ở nước ngoài;
 • Thực hiện những hoạt động khác liên quan đến hoạt động tư vấn du học.

Điều kiện theo quy định để thành lập trung tâm tư vấn du học

Theo quy định tại Khoản 21, Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP, để thành lập trung tâm tư vấn du học thì trước hết, phải đăng ký thành lập doanh nghiệp trước, sau đó thì cần đáp ứng yếu tố cốt lõi là các điều kiện về nhân sự, cụ thể như sau:

 • Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;
 • Có nguồn lực tài chính để đảm bảo giải quyết những rủi ro phát sinh trong quá trình hoạt động. Cần có ký quỹ tối thiểu là 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng) trở lên tại ngân hàng thương mại;
 • Người đứng đầu trung tâm tư vấn du học và nhân viên phải có trình độ chuyên môn đáp ứng tiêu chí theo quy định của pháp luật:
 • Tốt nghiệp đại học trở lên;
 • Có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;
 • Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định.

Tìm hiểu thêm: Tư vấn thành lập doanh nghiệp mới nhất năm 2023; 

Thủ tục xin cấp giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học

Các bước xin cấp Giấy phép thành lập trung tâm du học

Bước 1: Xây dựng phương án, Soạn thảo và thu thập, chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học.

Bước 2: Nộp sơ xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học tại cơ quan có thẩm quyền

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ, nếu hợp lệ thì tiếp nhận, nếu chưa hợp lệ thì hướng dẫn bằng văn bản để người nộp hồ sơ hoàn thiện theo quy định.

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

Các luật sư giàu kinh nghiệm của Luật Việt Chính cho biết mọi quy trình thủ tục đều đơn giản cho đến khi trực tiếp thực hiện vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học cũng vậy, có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh và cần phải có sự hỗ trợ giải quyết của luật sư. Quý khách có thể gọi tới số 0911.111.099 (Ls Phương) hoặc 0987.062.757 (Ls Băng) để được hỗ trợ.

Thẩm quyền cấp giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học là Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong đó thì Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền thẩm định hồ sơ, xác minh tính xác thực của thành phần hồ sơ thành lập trung tâm tư vấn du học và sẽ cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Tất nhiên trên thực tế thì thông thường những công việc chuẩn bị, thẩm tra, xác minh đều sẽ có cán bộ chuyên môn chuẩn bị và trình Giám đốc Sở ký mà thôi.

Hồ sơ thành lập trung tâm tư vấn du học

Hồ sơ xin mở trung tâm tư vấn du học gồm các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
 • Đề án hoạt động của trung tâm du học với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; trình độ, năng lực của người đứng đầu và đội ngũ nhân viên, khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;
 • Lý lịch của người đứng đầu trung tâm du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu;
 • Bản sao y công chứng của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học đáp ứng yêu cầu về trình độ văn hóa theo Điều 108, Nghị định 46/2017/NĐ-CP;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ của người đứng đầu trung tâm du học và nhân viên trực tiếp làm công việc tại trung tâm; 

Dịch vụ thành lập Trung tâm tư vấn du học của Luật Việt Chính

Luật Việt Chính với kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động tư vấn thành lập Trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ Quý khách những nội dung sau:

 • Tư vấn về cách thức, điều kiện để mở trung tâm tư vấn du học;
 • Thành lập doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cho khách hàng nếu cần thiết;
 • Soạn thảo, chuẩn bị, thu thập hồ sơ xin thành lập trung tâm tư vấn du học;
 • Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp thay cho khách hàng;
 • Thay mặt khách hàng làm việc cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, có liên quan đến thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học.
 • Tư vấn và hỗ trợ giải quyết những vướng mắc pháp lý của trung tâm tư vấn du học sau khi được thành lập.

Những băn khoăn phổ biến khi thực hiện thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học?

Quý khách nên sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học nếu không có nhiều thời gian, không am hiểu sâu về các quy định của pháp luật cũng như cách thức làm việc của các cơ quan nhà nước. Ngoài ra, nếu quý khách muốn nhận được những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học của Luật Việt Chính như: Đảm bảo thời gian, hạn chế đi lại, chủ động công việc thì cũng có thể sử dụng dịch vụ để tập trung vào các hoạt động khác phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của mình.

Để thành lập trung tâm tư vấn du học thì cần chuẩn bị gì?

Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị thông tin, giấy tờ nội bộ của trung tâm và của người đứng đầu trung tâm và nhân viên bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Bản sao y công chứng);
 • Danh sách nhân sự trực tiếp tư vấn du học;
 • Bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học (bản sao y công chứng).

Ngoài ra các giấy tờ khác sẽ được Luật Việt Chính hỗ trợ chuẩn bị, thu thập, soạn thảo.

Tìm hiểu thêm: Trọn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Việt Chính Luật

Thành lập trung tâm tư vấn du học giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nhu cầu, địa điểm, quy mô, tình trạng hồ sơ và các vấn đề khác có liên quan của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra các gói dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học với mức phí công khai, rõ ràng để khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Thời gian thành lập trung tâm tư vấn du học trong bao lâu?

Thông thường thì từ khi chuẩn bị được hồ sơ hợp lệ sẽ cần khoảng 17 đến 20 ngày làm việc (không tính thứ 7 và chủ nhật).

Kết quả của dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học là gì?

 • Quý khách được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp – Đây là điều kiện chính để trung tâm tư vấn du học được khai sinh và hoạt động.
 • Được cung cấp những kiến thức pháp lý liên quan đến vận hành Trung tâm tư vấn du học.
 • Trở thành khách hàng thân thiết của Luật Việt Chính và được ưu tiên hỗ trợ pháp lý trong các lĩnh vực khác.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục thành lập trung tâm du học của Luật Việt Chính. Nếu bạn có vướng mắc, muốn được tư vấn miễn phí hoặc báo phí dịch vụ luật sư thì hãy gọi tới số 0911.111.099 hoặc 0987.062.757 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Bài viết liên quan