Mẫu đơn khiếu nại Văn phòng đăng ký đất đai khi bị yêu cầu bổ sung hồ sơ nhiều lần

MẪU ĐƠN KHIẾU NẠI VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI KHI BỊ YÊU CẦU BỔ SUNG HỒ SƠ NHIỀU LẦN

1. Đơn khiếu nại là gì? Bao gồm những nội dung nào?

Căn cứ theo Điều 2 Luật Khiếu nại 2011 định nghĩa về khiếu nại như sau:

“Khiếu nại là việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức theo thủ tục do Luật này quy định đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhận có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ qua hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.”

Theo đó, công dân có thể khiếu nại bằng đăng đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết về một vấn đề nào đó. Việc khiếu nại và giải quyết khiếu nại phải được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Tóm lại, Đơn khiếu nại là mẫu văn bản hành chính lập ra để gửi cho các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nhằm trình bày các nội dung khiếu nại và kiến nghị giải quyết những sự việc không đúng quy định của pháp luật. Dựa vào những nội dung được trình bày trong đơn, các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ xem xét và giải quyết.

Trong Đơn khiếu nại cần có đầy đủ các thông tin:

– Thông tin của người làm Đơn khiếu nại: Họ tên, địa chỉ, Căn cước công dân;

– Tên cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại;

– Địa chỉ;

– Việc khiếu nại;

– Nội dung khiếu nại;

– Tài liệu, chứng cứ kèm theo (nếu có).

2. Trường hợp Văn phòng đăng ký đất đai yêu cầu bổ sung hồ sơ nhiều lần, và có các yêu cầu vô lý đối với người dân với các nôị dung sau thì người dân có thể tham khảo nội dung khiếu nại như sau (đối với hồ sơ đăng ký biến động đấu giá).

– Yêu cầu công dân bổ sung hồ sơ nhiều lần.

– Yêu cầu bổ sung các nội dung trái quy định.

– Không hướng dẫn kê khai rõ ràng về các tờ khai đăng ký biến động.

3. Mẫu đơn Khiếu nại:

Sau đây là mẫu Đơn khiếu nại của Luật Việt Chính để bạn đọc tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——***——

Hà Nội, ngày ….. tháng …… năm 2023

ĐƠN KHIẾU NẠI

 

Kính gửi:        Giám đốc chi nhánh quận/huyện…….…………… – Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/ thành phố.

 • Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………….
 • Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh/thành phố……….
 • Chánh Thanh tra thành tỉnh/thành phố…………………………
 • Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố…………………………………..

 

          Người khiếu nại:   …………………

          Sinh ngày: ……………………………..

Số CCCD: ……………………………. do Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp ngày ……………………..

          Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………………………….

          Người bị khiếu nại: Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………………………. – Chi nhánh ………………….. (Địa chỉ: ………………………………………).

          Tôi viết đơn này để khiếu nại hành vi hành chính như sau:

Nhận ủy quyền từ ông Đặng Đức T và bà Nguyễn Thị H, từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2023, tôi đã nhiều lần liên hệ Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………….. – Chi nhánh ……………để nộp hồ sơ đăng ký biến động, sang tên đổi chủ đối với bất động sản theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số ……………… Tổng cộng tôi đã nộp hồ sơ 03 lần (chưa tính những lần ông T và bà H nộp hồ sơ trước đó) nhưng đều bị trả hồ sơ theo các Thông báo số 1591/TB-ĐKBĐ ngày 07/6/2023, Thông báo số 1710/TB-ĐKBĐ ngày 10/7/2023, Thông báo số 2562/TB-ĐKBĐ ngày 23/9/2023 của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………….. – Chi nhánh …………… Những thông báo nêu trên được tôi photo và gửi kèm theo Đơn khiếu nại này. Hành vi của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………….. – Chi nhánh …………………………. đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật, khiến tôi cảm thấy có biểu hiện của sự quan liêu, tắc trách, thậm chí đặt dấu hỏi lớn về nhân cách của những người thực thi pháp luật. Cụ thể như sau:

          Từ những lẽ trên, tôi yêu cầu Quý vị giải quyết những yêu cầu sau đây:

 • Thứ nhất, buộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………….. – Chi nhánh ………………….. chấm dứt những hành vi hành chính trái pháp luật nêu trên.
 • Thứ hai, buộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………….. – Chi nhánh ………………….. giải quyết hồ sơ cho tôi theo quy định và không được yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào.
 • Thứ ba, buộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………….. – Chi nhánh ………………….. xin lỗi và bồi thường những tổn thất về thời gian, công sức cũng như những chi phí tôi đã bỏ ra.
 • Thứ tư, trực tiếp thực hiện hoặc kiến nghị, chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra hoặc điều tra để làm rõ những vi phạm tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh/thành phố………….. – Chi nhánh …………………... Đặc biệt, cần làm rõ vấn đề việc có hay không những sự tiêu cực, sách nhiễu, tham nhũng,….
 • Thứ năm, xem xét trách nhiệm của tập thể, của cá nhân để có những hình thức xử lý kỷ luật và các biện pháp xử lý thích đáng khác (nếu có).

Kính thưa Quý vị, tôi tin tưởng vào sự công tâm, tuân thủ pháp luật của Quý vị. Vì vậy, tôi xin phép không nhắc lại nội dung của Luật khiếu nại 2011 và các văn bản khác có liên quan. Rất mong Quý vị giải quyết Đơn khiếu nại của tôi theo đúng các quy định về thời hạn, quy trình, nội dung giải quyết khiếu nại.

Mọi phản hồi, Quý cơ quan vui lòng gửi đến địa chỉ: B7 Simco Sông Đà, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội hoặc số điện thoại:…………………….

Tôi chân thành cảm ơn!                                                                                       

Người làm đơn

Văn bản gửi kèm:

 • Thông báo số 1591/TB-ĐKBĐ
 • Thông báo số 1710/TB-ĐKBĐ
 • Thông báo số 2562/TB-ĐKBĐ
 • Hợp đồng thế chấp số 4961.2010/HĐTC-TCB
 • Căn cước công dân
 • Hợp đồng ủy quyền

TẢI TẠI ĐÂY MẪU ĐƠN KHIẾU NẠI

Tham khảo: Khiếu nại là gì và mẫu đơn khiếu nại năm 2023

Tham khảo: Mẫu đơn khiếu nại về việc khiếu nại yêu cầu trái pháp luật

Trên đây là mẫu Đơn khiếu nại dành cho cá nhân, tổ chức gửi tới cơ quan có thẩm quyền để giải quyết các vấn đề khi nhận thấy có hành vi vi phạm về hành chính mà Luật Việt Chính muốn gửi tới bạn đọc. Rất mong sẽ giúp ích được cho quý bạn đọc.

– Gọi điện tới số điện thoại 0368.668.629 (Ls Phương) hoặc 0987.062.757 (Ls Băng) để trình bày nội dung vụ việc và nhận được tham vấn trực tiếp từ các Luật sư giàu kinh nghiệm

– Tư vấn pháp luật qua email: luatvietchinh@gmail.com

– Tư vấn pháp luật qua facebook: Luật Việt Chính

– Tư vấn pháp luật thông qua zalo: 0911.111.099

– Chúng tôi có thể trả lời tin nhắn trên website này.

Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp thắc mắc đến bạn đọc.

Trân trọng!

Bài viết liên quan