Mẫu Đơn trình báo mất xe

MẪU ĐƠN TRÌNH BÁO MẤT XE 

Hiện nay, việc mất tài sản cụ thể là các phương tiện di chuyển linh động điển hình là xe máy đang diễn ra hết sức phổ biến trong xã hội. Vậy khi là nạn nhân của vụ việc mất xe thì nên làm đơn trình báo mất xe như thế nào để có được sự can thiệp từ phía pháp luật và các cơ quan chức năng từ đó đòi lại được tài sản đã mất.

Đơn trình báo mất xe (có thể là xe máy, xe đạp, ô tô…) là mẫu văn bản ghi nhận việc cá nhân bị mất xe yêu cầu cần có sự can thiệp phân giải, giải quyết của công an hoặc trình báo công an về những vấn đề liên quan đến việc mình bị mất xe được trình bày trong đơn trình báo nhằm yêu cầu cơ quan này vào cuộc giải quyết vấn đề của mình. Đơn trình báo mất xe thể hiện những thông tin của người trình báo cũng như nội dung trình báo về việc mất xe máy và đề nghị cơ quan có thẩm quyền tìm lại xe đã mất cho mình.

* Cách viết đơn trình báo mất xe:

TẢI: Đơn trình báo mất xe

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TRÌNH BÁO

Kính gửi: Công an ………………………………

Tôi là ………………………….                         Sinh ngày …………………..

Căn cước công dân số ……………………….. do Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội cấp ngày ……………………………………..

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………….

Nơi tạm trú: …………………………………………………………..

Tôi trình báo nội dung như sau: Vào hồi ………….., ngày …………………., tôi có để một chiếc xe máy ngoài sân chung của xóm trọ nơi tôi tạm trú (địa chỉ: ……………………………..). Tôi có khóa càng, khóa cổ và cả khóa chữ U đầy đủ nhưng vào hồi ……………… cùng ngày, tôi ra kiểm tra thì chiếc xe của tôi đã bị mất. Qua kiểm tra camera tôi thấy trong khoảng thời gian từ ……….. đến ……… ngày …………………., có một đối tượng mặc áo khoác đen, quần bò xanh, đội mũ len trùm kín mặt đã thực hiện hành vi phá khóa và trộm cắp chiếc xe máy của tôi. Hành vi nêu trên đã xâm phạm quyền sở hữu hợp pháp của tôi, gây hoang mang, bức xúc cho cư dân trong khu vực. Do vậy, tôi đề nghị Quý cơ quan tự mình thực hiện hoặc phối hợp, ủy thác cho các cơ quan khác có thẩm quyền tiến hành xác minh, điều tra và thu hồi chiếc xe nêu trên cho tôi. Để thuận tiện cho Quý cơ quan, tôi cung cấp thông tin đầy đủ của chiếc xe như sau:

Tham khảo: Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội

  • Nhãn hiệu: Honda
  • Số loại: Vision
  • Năm sản xuất: ………….
  • Dung tích xi lanh: ……………..
  • Số khung: …………………..
  • Số máy: …………………….
  • Màu sơn: Đen nhám
  • Đăng ký xe số ……………. do ……………………… cấp ngày ………………. mang tên tôi là ……………………..

Tôi xin gửi kèm theo đơn này bản sao Căn cước công dân của tôi, bản sao Đăng ký xe và một đĩa CD lưu trữ video quá trình chiếc xe bị mất.

Tôi cam đoan những nội dung nêu trên là sự thật và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm (nếu có). Mọi thông tin cần thiết, Quý cơ quan vui lòng liên hệ tới địa chỉ tạm trú của tôi (nêu trên) hoặc thông qua số điện thoại ……………………………. Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                         …………, ngày …. tháng …. năm ……

                                           Người trình báo

Trên đây là cách viết đơn trình báo mất xe mà Luật Việt Chính muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng có thể mang lại thông tin hữu ích cho quý bạn đọc, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua Website này hoặc qua Zalo 0911.111.099 chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc đến quý bạn đọc 24/7. 

Bài viết liên quan