Văn bản tư vấn dịch vụ pháp lý mở trung tâm dạy tiền tiểu học

VĂN BẢN TƯ VẤN DỊCH VỤ PHÁP LÝ MỞ TRUNG TÂM DẠY TIỀN TIỂU HỌC 

Hiện nay, xã hội ngày càng hiện đại, nhiều người sẽ có nhu cầu tìm đến các văn phòng, công ty Luật muốn được tư vấn về các vấn đề pháp luật như hình sự, dân sự, hành chính hay doanh nghiệp….Để đáp ứng nhu cầu tư vấn, cũng như thực hiện các thủ tục pháp lý, các Công ty Luật hoặc Văn phòng Luật cần phải có Văn bản tư vấn pháp lý gửi tới những người có nhu cầu được tư vấn, để họ nắm rõ được rằng các công việc mà họ sẽ được tư vấn và trợ giúp được thực hiện trong vấn đề pháp lý của họ. Nhận biết được nhu cầu của bên tư vấn và bên được tư vấn Luật Việt Chính xin gửi tới quý bạn đọc mẫu Văn bản tư vấn dịch vụ pháp lý mở trung tâm dạy tiền tiểu học. Để nắm rõ được bố cục, cũng như nội dung cần được tư vấn qua mẫu Văn bản dưới đây.

Mở đầu văn bản, không thể thiếu được việc sẽ nhắc đến vấn đề chính sẽ tư vấn, phần nội dung sẽ có các đề mục thực hiện nội dung cần thực hiện để giải quyết được vấn đề chính. 

TẢI MẪU: Văn bản tư vấn dịch vụ pháp lý mở trung tâm dạy tiền tiểu học

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———o0o———

Hà Nội, ngày …. tháng năm 2024

VĂN BẢN TƯ VẤN DỊCH VỤ PHÁP LÝ

(Về điều kiện, thủ tục xin cấp giấy phép mở Trung tâm dạy tiền tiểu học)

Kính gửi:

Điện thoại:

Địa chỉ:

Trước hết, chúng tôi – Công ty Luật TNHH Việt Chính xin gửi tới Quý Khách hàng lời chào trân trọng nhất, cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ chúng tôi.

Qua trao đổi sơ bộ với Quý khách, chúng tôi được biết Quý khách đang có nhu cầu thực hiện các thủ tục thành lập Trung tâm dạy tiền tiểu học. Là một công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện trên toàn quốc, liên quan đến thủ tục đăng ký kinh doanh, giấy phép con… Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, Công ty Luật TNHH Việt Chính có đủ năng lực để cung cấp cho Quý khách dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nêu trên.

Chúng tôi kính gửi tới quý khách đề xuất dịch vụ pháp lý điều kiện, thủ tục thành lập trung tâm dạy tiền tiểu học với các nội dung như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Doanh nghiệp 2020;

Thông tư 17/2012/TT – BGDĐT;

Các Văn bản pháp luật khác có liên

2. Điều kiện được thành lập:

Trung tâm dạy tiền tiểu học là một loại hình kinh doanh có điều kiện phải xin giấy phép con của Sở Giáo dục và đào tạo và cần có nhiều điều kiện phải đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận để được tiến hành hoạt động. Cụ thể như sau:

2.1. Về nhân sự, cơ sở vật chất:

– Đối với điều kiện nhân sự và cơ sở vật chất tại Trung tâm dạy tiền tiểu học: Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT quy định về điều kiện tổ chức dạy thêm, học thêm đối với người dạy thêm, người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, những điều này đã hêt hiệu lực bởi Quyết định 2499/QĐ-BGDĐT. Như vậy, hiện nay việc tổ chức trung tâm dạy tiền tiểu học không bị giới hạn bởi những điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất mà phụ thuộc vào chất lượng tuyển chọn riêng của mỗi trung tâm.

2.2. Về chủ thể:

– Cá nhân, tổ chức muốn mở trung tâm phải thuộc đối tượng được quyền thành lập doanh nghiệp. Theo đó, tất cả tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

2.3. Về ngành nghề:

– Ngành, nghề đăng ký kinh doanh đối với trung tâm dạy tiền tiểu học có thể bao gồm các mã ngành trong hệ thống các ngành nghề kinh tế sau: 8552, 8559.

2.4. Về số lượng thành viên:

– Về số lượng thành viên thành lập, góp vốn trong trung tâm: Mỗi loại hình trung tâm sẽ có những điều kiện riêng về số lượng thành viên và trung tâm phải đáp ứng về số lượng mới có thể được thành lập (Tham khảo thêm Luật Doanh nghiệp 2020 về số lượng thành viên của các công ty được quy định tại:

+ Công ty TNHH 1 thành viên.

+ Công ty TNHH 2 thành viên.

+ Công ty Cổ phần.

2.5. Về tên gọi:

– Tên trung tâm phải đáp ứng điều kiện về tên gọi được quy định tại Điều 37 – 41 Luật Doanh nghiệp và không thuộc các trường hợp bị cấm sau: Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký; Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị – xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riền của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó; sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

2.6. Về vốn:

– Đây sẽ là tổng giá trị tài sản do các thành viên trung tâm, chủ sở hữu trung tâm đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập trung tâm.

2.7. Về trụ sở:

– Trụ sở chính là nơi sẽ thực hiện việc dạy học, cũng là địa điểm liên lạc của trung tâm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép mở Trung tâm dạy tiền tiểu học

Để xin cấp giấy phép mở Trung tâm dạy tiền tiểu học, Quý khách cần chuẩn những hồ sơ và làm theo các bước như sau:

* Hồ sơ thành lập công ty:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp mẫu đã được Luật Việt Chính tổng hợp;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân của chủ sở hữu công ty; người đại diện theo pháp luật của công ty (trường hợp công ty thuê người đại diện);

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông đối với Công ty TNHH hai thành viên và Công ty Cổ phần;

– Điều lệ công ty.

* Hồ sơ xin giấy phép mở trung tâm tiền tiểu học (dạy thêm).

– Giấy đăng ký kinh doanh;

– Đơn xin cấp giấy phép để được tổ chức hoạt động dạy thêm mẫu đã được Luật Việt Chính tổng hợp;

– Danh sách của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm. Kèm theo đó là giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện/quận trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp;

– Đơn xin dạy thêm phải có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm đầy đủ;

– Bản sao hợp lệ các loại giấy tờ, chứng chỉ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, trình độ nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức hoạt động và người đăng ký dạy thêm;

– Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: đối tượng học thêm, nội dung chi tiếp dạy thêm, vị trí địa điểm mở trung tâm, cơ sở vật chất tổ chức dạy học, mức thu tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm.

4. Trình tự, thủ tục xin giấy phép mở trung tâm dạy tiền tiểu học:

Quy trình, thủ tục xin cấp giấy chứng chứng nhận mở trung tâm dạy tiền tiểu học được thực hiện như sau:

Giai đoạn 1: Chủ cơ sở kinh doanh/nhà đầu tư tiến hành thủ tục thành lập doanh

nghiệp để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Giai đoạn 2: Sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì sẽ nộp cùng với hồ sơ xin giấy phép mở trung tâm tiền tiểu học mà Luật Việt Chính đã nêu trên tai cơ quan có thẩm quyền:

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc ủy quyền cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình trung học phổ thông hoặc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình trung học phổ thông.

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc ủy quyền cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình tiểu học, trung học cơ sở hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình trung học cơ sở.

Giai đoạn 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm định hồ sơ. Sau khi hồ sơ được tiếp nhận cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức họa động dạy thêm, học thêm.

Giai đoạn 4: Xin chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy.

Giai đoạn 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ hợp lệ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm bằng văn bản. Nếu không đồng ý cơ quan có thẩm quyền sẽ trả lời bằng văn bản có nêu rõ lý do.

Thời hạn của giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm nhiều nhất là 24 tháng kể từ ngày ký; trước khi hết hạn 01 tháng phải tiến hành thủ tục gia hạn (nếu có nhu cầu).

* Lệ phí cấp giấy chứng nhận:

+ Đối với trung tâm ở đô thị:

+ Đối với trung tâm ở nông thông: (Từ ngày 01/01/2024 thì mức phí sẽ tăng gấp đôi)

Phạm Vi Dịch Vụ Của Luật Việt Chính

Liên quan đến dịch vụ xin cấp giấy Mở trung tâm dạy tiền tiểu học, Luật Việt Chính cung cấp tới quý khách hàng các nội dung và phạm vi công việc sau đây:

Tư vấn các điều kiện, thủ tục xin cấp Giấy phép mở trung tâm dạy tiền tiểu học;

Tiến hành soạn Hồ sơ xin cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép mở trung tâm dạy tiền tiểu học;

Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền;

Theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ của Cơ quan có thẩm quyền và thông báo lại cho khách hàng;

Đại diện khách hàng nhận kết quả là Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép mở Trung tâm dạy tiền tiểu học;

5. Đề xuất dịch vụ pháp lý xin giấy phép mở trung tâm dạy tiền tiểu học

Đối với dịch vụ xin giấy phép mở trung tâm dạy tiền tiểu học, Luật Việt Chính gửi tới quý khách hàng đề xuất dịch vụ pháp lý trọn gói như sau:

STT Tên dịch vụ Chi phí (VNĐ)
1 Thành lập doanh nghiệp  
2 Thành lập hồ sơ đăng ký kinh doanh và hồ sơ xin giấy phép mở trung tâm dạy tiền tiểu học  
3 Xin chứng nhận thẩm duyệt PCCC  

 

 

 (Lưu ý: Phí dịch vụ nêu trên không bao gồm các thuế, lệ phí,.. và các chi phí cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức khác trong quá trình thực hiện các công việc)

Trên đây là những nội dung cơ bản liên quan đến điều kiện và thủ tục xin giấy phép mở trung tâm dạy tiền tiểu học. Luật Việt Chính luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất về pháp luật. Luật Việt Chính không chỉ tư vấn trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại nói riêng mà còn nhiều dịch vụ và lĩnh vực pháp luật khác. Chúng tôi luôn nỗ lực trở thành đôi cánh đồng hành cùng sự thành công của khách hàng. Sự tin tưởng hôm nay của khách hàng sẽ là nền tảng giúp Luật Việt Chính phát triển hơn trong tương lai.

Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ:

Công Ty Luật TNHH Việt Chính

Địa chỉ: B7 KĐT Simco Sông Đà 2, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

– Số điện thoại/Zalo: 0987.062.757 (Ls Băng) – 0911.111.099 (Ls Phương)

Email: luatvietchinh@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan