Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng

LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

Hợp đồng là sự thoả thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết về việc thực hiện một công việc trong đó có sự quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để định hướng, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật cũng như nội dung thỏa thuận trong hợp đồng. Trên thực tế vẫn xảy ra các trường hợp mà quyền và nghĩa vụ của các bên bị xâm phạm, dẫn đến xảy ra tranh chấp. Có thể nói, tranh chấp hợp đồng là sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các bên tham gia quan hệ hợp đồng liên quan đến việc thực hiện hoặc không thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng hoặc trường hợp một trong các bên trong hợp đồng cố tình không thực hiện các nghĩa vụ theo thỏa thuận.

 1. Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng

Hiện nay, trong thực tế, các tranh chấp hợp đồng thường được giải quyết thông qua bốn phương thức chính sau:

 • Thương lượng: là phương thức được các bên tranh chấp lựa chọn trước tiên và trong thực tiễn phần lớn các tranh chấp dân sự được giải quyết bằng phương thức này. Pháp luậ khuyến khích các bên áp dung phương thức tự thương lượng để giải quyết các tranh chấp trên nguyên tắc tôn trọng quyền thỏa thuận của các bên.
 • Trung gian hòa giải: Hòa giải là các bên tranh chấp thông qua bên thứ ba trung gian (Hòa giải viên/ trung tâm hòa giải) cùng nhau bàn bạc, thỏa thuận để đi đến thống nhất một phương án giải quyết bất đồng giữa họ và tự nguyện thực hiện phương án đã thỏa thuận qua hòa giải.
 • Giải quyết tranh chấp thông qua Trọng tài: các bên thỏa thuận đưa ra những tranh chấp đã hoặc sẽ phát sinh giữa họ ra giải quyết tại Trọng tài và Trọng tài sau khi xem xét sự việc tranh chấp và đưa ra phán quyết cho các bên.
 • Giải quyết tranh chấp thông qua tư pháp: Các bên thông qua cơ quan tiến hành tố tụng (Tòa án) để giải quyết.
 1. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng

Với mỗi phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng sẽ tương ứng là các cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng bao gồm:

 • Thương lượng: các bên chủ động gặp gỡ trao đổi để tìm giải pháp tiếng nói chung liên quan đến các mâu thuẫn xuong độ giữa các bên.
 • Trung gian hòa giải: Hòa giải viên hoặc người trung gian tiến hành hòa giải giữa các bên
 • Với phương thức giải quyết bằng trọng tài: Hội đồng trọng tài
 • Với phương thức giải quyết bằng thủ tục tư pháp: Tòa án nhân dân.
 1. Luật Việt Chính cung cấp dịch vụ tư vấn, giải quyết tranh chấp hợp đồng:

Với sứ mệnh mang lại sự công bằng trong các quan hệ pháp luật, , củng cố niềm tin vào công lý và chính nghĩa, Luật Việt Chính tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý hàng đầu trong cả nước, sẵn sàng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách hàng trong mọi tranh chấp liên quan đến hợp đồng dân sự. Các dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp hợp đồng của Luật Việt Chính bao gồm:

 • Tư vấn các quyền, nghĩa vụ các bên theo Hợp đồng dân sự;
 • Tư vấn xác định căn cứ và cơ sở pháp lý cho việc giải quyết tranh chấp;
 • Tổ chức thương lượng, hòa giải các bên tranh chấp hợp đồng, đại diện thương lượng hòa giải cho khách hàng;
 • Thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
 • Luật sư đại diện theo ủy quyền, tham gia bảo vệ quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Trung tâm trọng tài hoặc xét xử tại Tòa án;

Quý khách hàng có khó khăn, vướng mắc liên quan đến giải quyết tranh chấp hợp đồng vui lòng liên hệ Công ty Luật Việt Chính – Hotline: 0987.062.757 – 0911.111.099 để được tư vấn giải quyết nhanh gọn, chính xác, hiệu quả nhất!

Bài viết liên quan