Thủ tục xin cấp giấy phép an ninh trật tự

 THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP AN NINH TRẬT TỰ

Giấy phép an ninh trật tự là cách gọi ngắn gọn, gần gũi của giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự. Đây là giấy phép bắt buộc để kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện. Luật Việt Chính xin được gửi tới bạn thông tin tư vấn về thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự hay còn gọi là giấy phép an ninh trật tự như sau:

I. Thế nào là giấy phép an ninh trật tự.

An ninh trật tự là trạng thái ổn định, bình yên của quốc gia, xã hội. Một số lĩnh vực kinh doanh nhạy cảm có nguy cơ xâm hại đến an ninh trật tự và phải được kiểm soát chặt chẽ. Giấy phép an ninh trật tự là loại giấy tờ thể hiện cơ sở kinh doanh đã có cơ sở, có phương án để đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình không gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa bàn.

II. Đối tượng nào phải xin giấy phép an ninh trật tự?

Bất cứ cơ sở nào kinh doanh trong lĩnh vực ngành, nghề kinh doanh có yêu cầu điều kiện về an ninh, trật tự đều phải xin giất phép an ninh trật tự.

Liên hệ Luật Việt Chính để được tư vấn về hồ sơ, thủ tục nhanh hơn

III. Ngành nghề kinh doanh nào phải xin giấy phép an ninh trật tự?

Nếu cơ sở kinh doanh của bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì phải xin giấy phép an ninh trật tự:

1. Khắc dấu trong các trường hợp: Khắc dấu có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, con dâu theo pháp luật về quản lý và sử dụng con dâu.

2. Sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, xuất khẩu, mua, bán, sửa chữa công cụ hỗ trợ, đan và phụ kiện của công cụ hỗ trợ.

3. Nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, gia công, mua, bán các loại pháp như pháo hoa nổ, phao hoa, thuốc pháo,… theo quy định về quản lý, sử dụng pháo.

4. Kinh doanh cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp để cầm cố (còn được gọi là kinh doanh cầm đồ).

5. Cơ sở massage: Dùng phương pháp vật lý trị liệu để xoa bóp (massage), tẩm quất phục vụ cải thiện sức khỏe khách hàng.

Riêng trường hợp massage của cơ sở ý tế để chữa bệnh và các trường hợp cung cấp việc làm cho người khuyết tật thì không áp dụng. 

6. Nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, lắp ráp, mua, bán cờ hiệu, đèn, còi phát tín hiệu ưu tiên của xe cơ giới.

7. Dịch vụ bảo vệ các đối tượng như con người, tài sản, mục tiêu và các hoạt động hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

Đối với những hoạt động bảo vệ thuộc Danh mục Nhà nước quy định do Công an, Quân đội có trách nhiệm canh gác, bảo vệ và hoạt động bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 06/2013/NĐ – CP ngày 09 tháng 01 năm 2013 quy định về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp thì không phải xin phép.

8. Nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, lắp ráp, mua, bán, sửa chữa bắn sơn, đạn và phụ kiện của súng bắn sơn; cung cấp dịch vụ sử dụng súng bắn sơn.

9. Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng đối với người nước ngoài.

10. Các hoạt động đòi nợ hợp pháp theo hợp đồng ủy quyền (nếu được phép).

11. Kinh doanh vui chơi có thưởng trong casino.

12. Kinh doanh các loại hình dịch vụ đặt cược

13. Kinh doanh khí được quy định tại Nghị định số 19/2016/NĐ – CP của Chính phủ về kinh doanh khí.

14. Nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, mua bán, tái chế, bảo quản, vận chuyển, tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp.

Đối với việc nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm vật liệu nổ công nghiệp thì sẽ không phải xin Giấy phép an ninh trật tự.

15. Nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, mua, bán, bảo quản, vận chuyển, tiêu hủy Amoni nitrat hàm lượng cao từ 98,5% trở lên.
16. Các hoạt động có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để thi công, thăm dò, khai thác khoáng sản, dầu khí; sử dụng tiền chất thuốc nổ để sản xuất vật liệu nổ công nghiệp.
17. Cung ứng dịch vụ có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp phục vụ thi công, thăm dò, khai thác khoáng sản, dầu khí cho cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu hợp pháp (dịch vụ nổ mìn). 
18. Chế bản in, in, gia công sau in (không áp dụng với trường hợp in lưới, photocopy thông thường) để tạo ra các sản phẩm sau đây:
a) Xuất bản phẩm (trừ sách chữ nổi, bản ghi âm, ghi hình có nội dung thay sách, minh họa thay sách);
b) Báo, tạp chí và các ấn phẩm báo chí khác theo quy định của pháp luật về báo chí;
c) Mẫu, biểu mẫu, giấy tờ có tính pháp lý do cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội ban hành;
d) Tem chống giả;
đ) Bao bì, tem, nhãn sản phẩm hàng hóa là dược phẩm, hóa dược, thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng (trừ cơ sở sản xuất dược phẩm, hóa dược, thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng tự in bao bì, tem, nhãn cho sản phẩm của mình);
e) Hóa đơn tài chính; giấy tờ có sẵn mệnh giá hoặc dùng để ghi mệnh giá.
19. Nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, mua, bán các thiết bị ngăn chặn tín hiệu liên lạc từ điện thoại di động đến trạm gốc.
20. Sử dụng kỹ thuật y học để phẫu thuật (giải phẫu) làm thay đổi hình dáng, đặc điểm nhận dạng con người (Dịch vụ thẩm mỹ).
21. Kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường:
a) Kinh doanh dịch vụ karaoke, gồm: Các hoạt động ca hát theo đĩa ghi nhạc và hình hoặc bằng các công nghệ ghi nhạc và hình khác;
b) Kinh doanh dịch vụ vũ trường, gồm: Hoạt động khiêu vũ tại cơ sở kinh doanh khiêu vũ theo quy định của pháp luật.
Nếu dạy khiêu vũ thì không phải xin Giấy phép an ninh trật tự.

22. Các cơ sở lưu trú theo quy định của Luật du lịch và các hình thức dịch vụ cho thuê lưu trú khác (nghỉ theo giờ và nghỉ qua đêm) hoạt động trên đất liền hoặc trên các phương tiện tàu thủy lưu trú du lịch.
Nếu cho thuê để ở, học tập, làm việc không thuộc phạm vi điều chỉnh.
23. Sản xuất, mua, bán: Quần, áo, mũ quân phục; quân hiệu, phù hiệu, cấp hiệu, số hiệu của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân; Sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, xuất khẩu, mua, bán, vận chuyển, sửa chữa: Súng quân dụng cầm tay hạng nhỏ theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và các loại thiết bị giám sát điện thoại di động khác; Linh kiện, bộ phận, phụ tùng, trang thiết bị công nghệ chuyên dùng chế tạo ra: Súng quân dụng cầm tay hạng nhỏ; máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và các loại thiết bị giám sát điện thoại di động khác.

IV. Điều kiện để xin giấy phép an ninh trật tự là gì?

– Phải được thành lập, cấp phép hoặc đăng ký hợp pháp.

– Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

– Phải phân công được người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự: Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự có thể là: Chủ cơ sở kinh doanh, người đại diện theo pháp luật, người quản lý cơ sở kinh doanh, hay những người được ủy quyền: Trường hợp những người nêu trên không thường xuyên cư trú tại Việt Nam hoặc cư trú không ổn định thì phải ủy quyền bằng văn bản chọ người khác đứng tên trong Giấy chứng nhận an ninh trật tự. Nếu việc ủy quyền được thực hiện bên ngoài lãnh thổ Việt Nam thì phải làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự của cơ quan có thẩm quyền. Người ủy quyền và người được ủy quyền phải cùng chịu trách nhiệm đối với an ninh trật tự tại cơ sở. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kin doanh không thuộc các trường hợp sau:

Điều kiện để xin giấy chứng nhận an ninh trật tự

+ Người Việt Nam: Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo Quyết định của Tòa án. Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, đình chỉnh chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.

+ Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Ngoài những trường hợp như đối với người Việt Nam thì những người này cũng không được phép đứng tên chịu trách nhiệm về an ninh trật tự nếu chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

V. Điều kiện cá biệt đối với một vài ngành nghề:

1. Dịch vụ bảo vệ:

a. Phải là một doanh nghiệp.

b. Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên và không phải người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận an ninh trật tự (loại trừ trường hợp được nêu tại khoảng 2 Điều 22 Nghị định số 96/2016/NĐ – CP).

c. Nếu liên doanh với cơ sở kinh doanh nước ngoài:

Chỉ được liên doanh nếu cần đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ hoạt động bảo vệ và chỉ được thực hiện với những phương thức cơ sở kinh doanh nước ngoài góp vốn mua máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ hoạt động bảo vệ.

d. Cơ sở kinh doanh nước ngoài góp vốn với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ Việt Nam:

– Là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm;

– Là người đại diện cho phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên;

– Phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài chỉ được phép sử dụng để mua máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ hoạt động bảo vệ. Số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài tối thiểu là 1.000.000 USD (một triệu đô la mỹ). Việc định giá máy móc, thiết bị kỹ thuật do cơ quan quản lý Nhà nước về giá có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên thực hiện; chi phí định giá do cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ tự chi trả.

2. Kinh doanh dịch vụ cầm đồ:

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự phải thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kể từ thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

3. Kinh doanh dịch đòi nợ: 

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải thường trí ít nhất 05 năm tại quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký đặt địa điểm hoạt động không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hahf chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ , gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay nặng lãi, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, làm nhục người khác.

VI. Hồ sơ xin giấy phép an ninh trật tự:

1. Hồ sơ cơ bản áp dụng cho tất cả các trường hợp khi thực hiện thủ tục xin giấy phép an ninh, trật tự:

– Công văn đề nghị cấp giấy phép an ninh trật tự.

– Giấy đăng ký kinh doanh của cơ sở có ngành nghề kinh doanh.

– Giấy phép phòng cháy chữa cháy (Các trường hợp sau đây không cần: Sản xuất con dấu, cờ hiệu, mua, bán cờ hiệu, đèn, còi, phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; kinh doanh dịch vụ bảo vệ, dịch vụ đặt cược; các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động; dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; kinh doanh máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; kinh doanh thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; kinh doanh thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và di động khác).

– Bản khai lý lịch của người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã/phường nơi người đó thường trú.

– Phiếu lý lịch tư pháp của người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự.

2. Hồ sơ đặc thù đối với từng ngành.

a. Cơ sở kinh doanh Sản xuất vật liệu nổ công nghiệp; kinh doanh tiền chất thuốc nổ; kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để thăm dò, khai thác khoáng sản, dầu khí; kinh doanh súng quân dụng cầm tay hạng nhỏ; kinh doanh casino; kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài; kinh doanh dịch vụ đặt cược thì trước hết phải có văn bản cho phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. 

b. Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ không có vốn đầu tư nước ngoài: Phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ văn hóa của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

c. Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài:

* Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ văn hóa của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy phép an ninh, trật tự;

* Tài liệu đã được hợp pháp hóa lãnh sự của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở quốc gia, vùng lãnh thổ nơi doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở chính chứng minh doanh nghiệp nước ngoài đủ điều kiện quy định.

d. Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ thì phải có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

VII. Xin giấy phép an ninh trật tự ở đâu?

Về cơ bản, tùy trường hợp mà bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép an ninh trật tự tại một trong ba cơ cơ quan sau đây:

1. Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công án đối với:

Cơ sở kinh doanh súng quân dụng cầm tay hạng nhỉ; kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp; kinh doanh tiền chất thuốc nổ; kinh doanh dịch vụ nổ min; kinh doanh ngành, nghề có sử sụng vật liệu nổ công nghiệp để thăm dò, khai thác khoáng sản, dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam; kinh doanh dịch vụ lưu trú được xếp hạng từ 05 sau trở lên; kinh doanh công cụ hỗ trợ; kinh doanh súng bắn sơn (trừ cung ứng dịch vụ sử dụng súng bắn sơn); kinh doanh các loại pháp; kinh doanh casino; kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài và cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ; các cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Công an.

2. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với:

Sản xuất con dấu; kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, mua, bán quần áo, mũ quân phục, quân hiệu, phù hiệu, số hiệu của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.

Kinh doanh máy, thiết bị (bao gồm cả linh kiện, phụ tùng, trang thiết bị sản xuất): Máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và các thiết bị giám sát điện thoại di động khác; thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; kinh doanh dịch vụ đặt cược; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ in.

3. Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với:

– Các cơ sở kinh doanh cung ứng dịch vụ sử dụng súng bắn sơn; kinh doanh dịch vụ karaoke; kinh doanh dịch vụ xoa bóp; kinh doanh dịch vụ cầm đồ; kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; kinh doanh khí;
–  Các cơ sở kinh doanh không phải là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú và kinh doanh dịch vụ in;

– Các đơn vị sự nghiệp có thu hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của cơ quan, tổ chức cấp huyện.

Lưu ý loại trừ các cơ sở thuộc phạm vi thẩm quyền của các cấp cao hơn.

VIII. Thủ tục, quy trình xin giấy phép an ninh trật tự ra sao?

1. Nộp hồ sơ

Cơ sở kinh doanh chọn một trong các hình thức nộp hồ sơ sau đây:
a) Nộp trực tiếp cho cơ quan Công an có thẩm quyền;
b) Gửi qua cơ sở kinh doanh dịch vụ bưu chính;
c) Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an. Đối với hình thức nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an thì khi nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, cơ sở kinh doanh phải chuyển cho cơ quan Công an có thẩm quyền các văn bản, tài liệu quy định.
2. Tiếp nhận và Giải quyết

Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan Công an tiếp nhận và ghi phiếu hẹn trả kết quả. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan Công an hướng dẫn bằng văn bản để người nộp hồ sơ hoàn thiện theo quy định.

3. Thời hạn giải quyết:
a) Không quá 05 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại các Điều 19, 20 và các khoản 2, 3, 4 Điều 22 Nghị định 96/2016/NĐ -CP
b) Không quá 04 ngày làm việc đối với trường hợp cấp đổi, cấp lại quy định tại Điều 21 và khoản 1 Điều 22 Nghị định  96/2016/NĐ -CP
c) Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan Công an phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

IX. Thời hạn của Giấy phép an ninh trật tự:

1. Đa phần Giấy phép an ninh trật tự không quy định thời hạn sử dụng;
2. Giấy phép an ninh trật tự chỉ có thời hạn trong các trường hợp sau đây:
a) Cơ sở kinh doanh hoạt động có thời hạn theo quy định của pháp luật hoặc các văn bản quy định tại khoản 2 Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ -CP hoặc giấy phép của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành cấp cho cơ sở kinh doanh hoạt động có thời hạn thì thời hạn sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự không vượt quá thời hạn ghi trong các văn bản đó;
b) Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để thi công công trình, thăm dò, khai thác khoáng sản, dầu khí thì thời hạn của Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phù hợp với thời hạn ghi trong văn bản về thi công công trình, thăm dò khai thác khoáng sản, dầu khí.
3. Trường hợp các văn bản, giấy phép quy định nêu tại mục 2 ở trên có thời hạn hoạt động từ 10 năm trở lên thì Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự không ghi thời hạn sử dụng.
4. Cơ sở kinh doanh có trách nhiệm cung cấp văn bản, giấy phép có quy định thời hạn hoạt động cho cơ quan Công an có thẩm quyền.

X. Có được cấp đổi, cấp lại giấy phép an ninh trật tự không?

1. Nếu có sự cố hư hỏng, sai thông tin hoặc có thay đổi thông tin ghi trên Giấy phép hoặc gia hạn thời hạn thì sẽ phải cấp đổi Giấy phép an ninh trật tự. Hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép an ninh trật tự bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp đổi Giấy phép an ninh trật tự;

– Bản sao hợp lệ các tài liệu chứng minh sự thay đổi thông tin;

– Tài liệu quy định tại khoản 4 Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ- CP  trong trường hợp thay đổi người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh;

– Bản chính Giấy phép an ninh trật tự đã được cấp.

2. Giấy phép an ninh trật tự bị mất thì có thể được cấp lại với hồ sơ như sau:

– Văn bản đề nghị cấp lại Giấy phép an ninh trật tự 

 – Biên lai nộp tiền phạt (nếu có).

XI. Giấy phép an ninh trật tự có bị thu hồi không?

 *Giấy phép an ninh trật tự có thể bị thu hồi trong một số trường hợp với các hình thức sau đây:

1. Thu hồi vô thời hạn đối với:

– Sử dụng tài liệu giả hoặc cung cấp thông tin trong tài liệu không đúng thực tế làm sai lệch bản chất của tài liệu để đề nghị cấp Giấy phép an ninh trật tự;

– Sau khi được cấp giấy phép an ninh trật tự, cơ quan Công an có thẩm quyền thực hiện chế độ hậu kiểm phát hiện cơ sở kinh doanh không đáp ứng điều kiện , mà trong thời hạn 40 ngày kể từ ngày cơ quan Công an có văn bản kết luận cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện nhưng vẫn không khắc phục được các điều kiện đó;

– Cơ sở kinh doanh không hoạt động sau 06 tháng kể từ ngày được cấp Giấy phép an ninh trật tự;

– Cơ sở kinh doanh bị giải thể, phá sản;

– Cơ sở kinh doanh bị đình chỉ hoạt động hoặc bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi các văn bản quy định tại khoản 2 Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ –CP của Chính Phủ;

– Có hành vi cho mượn, cho thuê, mua, bán Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

– Có hành vi lợi dụng hoạt động của cơ sở kinh doanh để xâm hại đến an ninh, trật tự bị cơ quan có thẩm quyền kiến nghị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

– Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài mà phần vốn góp mua máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ không đáp ứng đủ phần vốn theo quy định.

2. Thu hồi có thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với:

Tham khảo Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội

– Kinh doanh không đúng ngành, nghề, địa điểm ghi trong Giấy phép an ninh trật tự;

– Không duy trì điều kiện về an ninh trật tự quy định, đã bị xử phạt vi phạm hành chính trước đó 30 ngày nhưng vẫn không khắc phục;

– Sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự;

– Vi phạm quy định về an ninh, trật tự và đã bị xử phạt vi phạm hành chính từ 2 lần trở lên trong một năm;

– Không thực hiện báo cáo định kỳ hàng quý cho cơ quan Công an có thẩm quyền theo quy định trong 04 quý liên tục.

3. Dịch vụ xin cấp Giấy phép an ninh trật tự của Luật Việt Chính.

– Tư vấn quy định của pháp luật về thủ tục xin giấy phép an ninh trật tự và các vấn đề thực tiễn có liên quan;

– Tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng thu thập, chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép an ninh trật tự;

– Soạn thảo bộ hồ sơ, tài liệu để xin cấp giấy phép an ninh trật tự;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an ninh trật tự;

– Thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với cơ quan có thẩm quyền để xin giấy phép an ninh trật tự;

– Nộp phí, đi nhận kết quả và giao cho khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép an ninh trật tự.

Trên đây là bài viết tư vấn của Luật Việt Chính gửi đến bạn đọc. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0911.111.099 hoặc số điện thoại 0987.062.757 hoặc gửi gmail qua địa chỉ: luatvietchinh@gmail.com để được đội ngũ Luật sư của Luật Việt Chính tư vấn, hỗ trợ thủ tục hồ sơ một cách nhanh nhất.

Trân trọng!

Bài viết liên quan