Vợ mang bầu người khác, tôi muốn ly hôn có được không?

VỢ MANG BẦU VỚI NGƯỜI KHÁC, TÔI MUỐN LY HÔN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

CÂU HỎI: Thưa luật sư, tâm trạng em đang rất rối bời, mong rằng luật sư sẽ giải đáp khúc mắc giúp em. Em xin được cảm ơn luật sư trước. Em đi lao động Đài Loan, cay đắng cơ cực, ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu để cóp nhặt từng đồng gửi về cho vợ. Thế mà luật sư biết không, em về nước được 1 tháng thì tuần trước đưa vợ em đi khám thai đã là thai 12 tuần. Em gặng hỏi, tra khảo đủ kiểu nhưng vợ em không nói cái thai của ai, chỉ van xin em tha thứ. Em muốn ly hôn nhưng nhất quyết vợ em không chịu, nói rằng con phải có bố. Em không thể hiểu nổi vợ em là loại người gì, bằng mọi giá em phải ly hôn, luật sư cho em hỏi nếu vợ em không đồng ý ly hôn thì em có làm đơn phương được không ạ? Em xin cảm ơn!

TRẢ LỜI: Luật Việt Chính đã nhận được câu hỏi của bạn và chúng tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn. Hi vọng rằng bạn đủ bình tĩnh để đón nhận những thông tin dưới đây.

Theo nội dung bạn trình bày thì nếu như không có sự nhầm lẫn trong kết quả khám thai, chắc chắn vợ của bạn đã mang thai cùng người khác. Tuy nhiên, vợ của bạn không muốn ly hôn nên bạn sẽ phải là người yêu cầu ly hôn đơn phương. Nhưng tại khoản 3, điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định: “Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.” Quy định này không đề cập tới việc cha của đứa bé là ai nên phải đến khi cháu bé được 12 tháng hoặc vợ của bạn không may bị sảy thai thì bạn mới được quyền yêu cầu ly hôn đơn phương. Thời gian sẽ kéo dài hơn rất nhiều nếu khi cháu bé được gần 12 tháng tuổi, vợi bạn lại tiếp tục có thai với bạn hoặc với người khác. Khi ấy thì bạn sẽ phải tiếp tục chờ đợi.

Trên thực tế hiện nay cũng không quá khó khăn để khiến vợ bạn đồng ý ly hôn đâu. Bạn có thể không chăm lo, không chu cấp cho vợ của bạn và có thể thì không ở cùng nhà nữa. Trong trường hợp bạn có thể chấp nhận được vấn đề thể diện của bạn thân bị ảnh hưởng thì có thể công khai việc vợ của bạn có bầu, tới gia đình bên vợ để yêu cầu ly hôn. Kiên trì thực hiện theo biện pháp này thì vợ của bạn sẽ không chịu được sức ép và khả năng cao phải đồng ý ly hôn.

Với các trường hợp khác, Luật Việt Chính thường đề nghị khách hàng suy nghĩ kỹ trước khi ly hôn nhưng trong trường hợp của bạn, nếu như vợ bạn mang bầu không phải do bị ép buộc thì Luật Việt Chính xin chúc bạn ly hôn thành công càng sớm càng tốt.

Trên đây là bài viết tham khảo của công ty Luật Việt Chính về việc Vợ mang bầu với người khác, có được ly hôn không? Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu còn bất kỳ vướng mắc, không hiểu nào về vấn đề này hay bất kỳ vấn đề pháp lý liên quan nào khác, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua số 0911.111.099 hoặc số 0987.062.757 của công ty Luật Việt Chính chúng tôi để nhận được sự giải đáp thắc mắc nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn khi nhận được sự hợp tác của quý khách hàng.

Trân trọng!

Bài viết liên quan