Giám đốc thay đổi địa chỉ thường trú có cần phải đăng kí lại Giấy chứng nhận doanh nghiệp

THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ THƯỜNG TRÚ CÓ CẦN PHẢI ĐĂNG KÍ LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP

Câu hỏi: Kính chào công ty Việt Chính Luật, tôi là Giám đốc của Công ty TNHH 1 thành viên, hiện nay tôi đã đổi chỗ ở mới thì có cần phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước và thực hiện thủ tục thay đổi thông tin không? Chân thành cảm ơn Quý công ty!

Trả lời: Công ty TNHH Tư vấn Việt Chính Luật rất cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Về vấn đề của quý khách hàng, chúng tôi đưa ra câu trả lời như sau:

Theo Điều 32, Luật Doanh nghiệp năm 2014, cần phải thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp trong các trường hợp:

– Thay đổi ngành, nghề kinh doanh;

– Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;

– Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

Trong đó hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có thông tin cơ bản: tên doanh nghiệp, thông tin cơ bản của doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, các thông tin của người đại diện theo pháp luật.

Như vậy trường hợp người đại diện theo pháp luật thay đổi thông tin thì cần phải đăng kí thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp.

Quay trở lại với câu hỏi của bạn, nếu bạn giữ chức vụ Giám đốc của công ty TNHH 1 thành viên đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật của công ty thì khi thay đổi địa chỉ thường trú bạn phải đăng kí thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp tại Phòng đăng kí kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Trường hợp bạn không phải người đại diện theo pháp luật thì không cần phải đăng kí thay đổi nội dung Giấy chứng nhận doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Việt Chính Luật, quý khách hàng cần tư vấn về thủ tục thay đổi thông tin người đại diện của doanh nghiệp hãy gọi đến số 0911.111.099 hoặc 0987.062.757 chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan