Mẫu Công văn phúc đáp đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ

MẪU CÔNG VĂN PHÚC ĐÁP ĐƠN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CỦA CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu đóng một vai trò quan trọng và ngày càng cần thiết trong bối cảnh kinh tế phát triển sự và sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường. Do đó, vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ luôn luôn được chú trọng. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký có thể xảy ra vài vấn đề và lúc này, cá nhân, tổ chức cần soạn Công văn phúc đáp đơn đăng ký nhãn hiệu để trả lời các vấn đề này.

Tham khảo thêm bài viết Mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô cũ

1. Mẫu công văn phúc đáp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Mẫu công văn phúc đáp đơn đăng ký nhãn hiệu là một văn bản pháp lý quan trọng trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ và thường được dùng khi đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Trong quá trình đăng ký tại Cục, nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức sẽ gặp vài vấn đề liên quan đến hình thức, các thông tin trong đơn và các vấn đề pháp lý trong thẩm định nội dung. Công văn phúc đáp là những nhận định, ý kiến và trả lời của cá nhân, tổ chức đối với Cục Sở hữu trí tuệ về đơn đăng ký nhãn hiệu.

2. Mục đích của mẫu công văn phúc đáp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Tuy đây chỉ là mẫu văn bản pháp lý nhằm thể hiện ý kiến, khắc phục sai sót có trong đơn nhưng vai trò của mẫu công văn phúc đáp là vô cùng quan trọng. Nó có thể khiến đơn đăng ký nhãn hiệu vướng vào các vấn đề pháp lý được chấp nhận để thẩm định tiếp hoặc cấp văn bằng bảo hộ nhưng cũng có thể khiến đơn đăng ký nhãn hiệu bị ngưng thẩm định và từ chối hoàn toàn. Do đó, điều này phụ thuộc rất lớn vào việc trả lời sao cho hợp lý và thuyết phục.

4. Những lưu ý khi viết mẫu công văn phúc đáp đơn đăng ký nhãn hiệu. 

Để tăng sức thuyết phục và khiến cho đơn đăng ký nhãn hiệu tiếp tục được chấp thuận nhằm thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ, mẫu công văn phúc đáp đơn đăng ký nhãn hiệu cần phải có tiêu đề rõ ràng, các thông tin của cá nhân, tổ chức chính xác. Kế tiếp đó là những ý kiến của cá nhân, tổ chức liên quan đến vấn đề mà Cục Sở hữu trí tuệ dự định từ chối, các ý kiến này cần phù hợp với quy định của pháp luật trong Luật Sở hữu trí tuệ 2005 nhằm có sự hợp lý và thuyết phục. Cùng đó là kèm theo các dẫn chứng nếu có nhằm có sự so sánh, đối chứng.

5. Mẫu công văn phúc đáp đơn đăng ký nhãn hiệu.

TẢI TẠI ĐÂY: CV PHÚC ĐÁP CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

CÔNG TY …………………………………

……………………………………………….

———***———

Số: ……/2023/CV-……………..

V/v: Phúc đáp kết quả thẩm định hình thức đơn số ………………………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———***———

…………………., ngày …. tháng …. năm 2023

 

Kính gửi:

CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Địa chỉ: Số 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

 

Chúng tôi, Công ty ……………………………………. – Chủ đơn đăng ký nhãn hiệu số ……………………………………. Địa chỉ: …………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………….

Chúng tôi đã nhận được Công văn số ………………… ngày …………….. của Quý Cục liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu số …………………., nộp ngày …………………. của công ty chúng tôi. Theo đó, Qúy Cục có ý kiến như sau:

(Nội dung công văn của Cục Sở hữu trí tuệ )………………………………………………

Tham khảo thêm bài viết Mẫu đơn khởi kiện vụ án hành chính

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

Đối với nội dung của Công văn nêu trên, chúng tôi có ý kiến phúc đáp như sau: ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. Đồng thời, chúng tôi xin chấp thuận ………………………………………………… theo yêu cầu của Quý Cục.

Trên đây là nội dung phúc đáp của Công ty ……………………………………………..  Kính đề nghị Quý  Cục xem xét và cấp Văn bằng bảo hộ cho đơn đăng ký nhãn hiệu số …………… của Công ty chúng tôi.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Nơi nhận:

–  Như trên;

–  Lưu:VP

 

ĐẠI DIỆN CỦA CHỦ ĐƠN

 

Trên đây là mẫu công văn phúc đáp đơn đăng ký sở hữu trí tuệ mà Luật Việt Chính muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho quý đọc giả. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay tới chúng tôi, Luật Việt Chính luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/7.

Trân trọng!

Bài viết liên quan