Mẫu đơn trình báo trường hợp nhà bị lấn chiếm, đập phá

MẪU ĐƠN TRÌNH BÁO TRƯỜNG HỢP NHÀ BỊ LẤN CHIẾM, ĐẬP PHÁ

Đơn trình báo được viết trong các trường hợp phát hiện hành vi vi phạm pháp luật hoặc khi quyền lợi của bản thân bị xâm phạm như đất đang ở bị lấn chiếm, bị đập phá bởi một người khác. Khi này, các bạn cần phải làm đơn trình báo để trình báo về sự việc đã xảy ra tới cơ quan có thẩm quyền, để cơ quan có thẩm quyền có thể giải quyết theo quy định của pháp luật. Vậy đơn trình báo là gì? Cách viết đơn trình báo ra sao? Hãy cùng Luật Việt Chính tham khảo bài viết dưới đây. 

* Đơn trình báo là gì?

Đơn trình báo là văn bản được công dân sử dụng để trình báo về sự việc, hành vi vi phạm pháp luật hoặc xâm phạm tới quyền, lợi ích hợp pháp đã được xảy ra tới cơ quan công an, cơ quan có thẩm quyền để được xem xét giải quyết.

Tham khảo: Mẫu đơn tố giác tội phạm – Công ty BĐS Nhật Nam

* Đơn trình báo về việc nhà ở bị lấn chiếm, đập phá. 

Vấn đề lấn chiếm đất đai hay nhà ở là vấn đề đang diễn ra khá phổ biến trong đời sống hiện nay, tuy nhiên về việc xử lý vẫn còn nhiều bất cập và chưa được giải quyết triệt để nên vấn đề này vẫn xảy ra ở nhiều nơi, do vậy để có thể khắc phục được tình trạng này, cơ quan có thẩm quyền phải nghiêm khắc trừng phạt đối với các trường hợp vi phạm. Nhất là khi nhận được đơn trình báo của công dân về việc nhà, đất bị lấn chiếm, đập phá.

* Mẫu đơn trình báo về việc nhà ở bị lấn chiếm, đập phá.

TẢI: Đơn trình báo trường hợp nhà bị lấn chiếm, đập phá

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——***——

Hải Phòng, ngày … tháng …… năm 20….

ĐƠN TRÌNH BÁO

Kính gửi:     – UBND huyện/quận…………………………………

                    – Công an huyện/quận………………………………

 

Tôi là: ………………..

Sinh năm: ……………….

Căn cước công dân số ……….. do ………………….. cấp ngày ………………

Tôi viết đơn này để phản ánh tới Quý cơ quan những nội dung sau:

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH MUA ĐẤT, ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ, LÀM NHÀ ĐÚNG THEO SỔ ĐỎ, KHÔNG CÓ LẤN CHIẾM

NHẤN MẠNH VIỆC KHI ĐI VẮNG THÌ HÀNG XÓM ĐÃ ĐẬP PHÁ TÀI SẢN, TỰ Ý LÀM HÀNG RÀO LẤN VÀO NHÀ MÌNH

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH TRÌNH BÁO UBND XÃ VÀ CÔNG AN XÃ ĐỂ BẢO VỆ TÀI SẢN CÔNG DÂN NHƯNG LUÔN BỊ TỪ CHỐI VỚI LÝ DO PHẢI HÒA GIẢI Ở THÔN. NHẤN MẠNH: “Tài sản của gia đình tôi bị hủy hoại nên chỉ biết trông chờ vào sự giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Nhưng tôi không hiểu vì sao mà chính quyền xã nhất quyết không nhận đơn của tôi và một mực yêu cầu gia đình tôi hòa giải ở thôn trước. Đến khi hòa giải không thành ở thôn thì chính quyền xã cũng không nhận đơn khiến tôi phải gửi đơn qua đường bưu điện từ ngày …………… mà tới nay chưa nhận được bất cứ phản hồi nào. Cách làm việc của chính quyền xã khiến tôi hiểu rằng khi tài sản bị đập phá, bị trộm cắp, bị cướp thì phải tìm kẻ thủ ác và hòa giải tại thôn xong xuôi thì chính quyền xã mới nhận đơn.”

Tham khảo: Mẫu đơn Tố giác tội phạm

Tôi kính đề nghị Quý cơ quan thực hiện 2 nội dung sau:

– Thứ nhất, xử lý vợ chồng ông ………………………… về hành vi hủy hoại tài sản của người khác.

– Thứ hai, xử lý vợ chồng ông ……………………………. về hành vi lấn chiếm đất đai và buộc trả lại hiện trạng cho gia đình tôi.

Trường hợp những nội dung nào không thuộc thẩm quyền thì kính đề nghị Qúy cơ quan chuyển tiếp tới cơ quan có thẩm quyền và thông báo cho tôi được biết theo quy định tại Thông tư số: 05/2021/TT-TTCP.

Rất mong Quý cơ quan có sự đánh giá công tâm, hợp pháp, hợp lý và thực hiện yêu cầu chính đáng của công dân theo quy định, tránh để xảy ra khiếu nại, kiện cáo kéo dài, vượt cấp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!                                                                              

Người làm đơn

Trên đây là bài viết về mẫu đơn trình báo đối với trường hợp nhà ở bị lấn chiếm, đập phá. Hy vọng sẽ giúp ích được đến quý bạn đọc. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua Website này hoặc qua Zalo số điện thoại 0911.111.099 chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc đến quý bạn đọc 24/7.

Trân trọng!

Bài viết liên quan