Mua xe điện lướt có mất lệ phí trước bạ

MUA XE ĐIỆN LƯỚT CÓ MẤT LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ?

Gần đây thì xe điện Vinfast đang làm mưa làm gió trên thị trường. Ngoài những ưu điểm về sự thân thiện với môi trường, khả năng vận hành êm ái, sạch sẽ thì việc được miễn lệ phí trước bạ là một điểm cộng rất đáng chú ý. Thông thường các loại xe con chạy xăng tương tự sẽ phải chịu mức lệ phí trước bạ từ 10 đến 12%. Giả sử xe có giá 500 triệu thì khoản tiền này cũng khoảng 100 triệu rồi, khoản tiền này thì không nhỏ chút nào đâu. Vậy có bao giờ các bạn tự hỏi rằng nếu những chiếc xe điện sau khi sử dụng một thời gian và muốn sang nhượng lại thì có phải nộp khoản lệ phí trước bạ đó hay không?

Theo quy định tại điểm d, khoản 5, điều 8 Nghị định số 10/2022/NĐ-CP của Chinh Phủ thì trường hợp đăng ký lần 2 trở đi thì xe điện cũng sẽ bị tính lệ phí trước bạ ở mức 2% như các xe khác. Vì vậy, các bạn có nhu cầu mua xe điện Vinfast lướt cũng cần phải cân đối chi phí để tránh trường hợp mua hớ.

Có một thông tin thêm giành cho các bạn rằng, lệ phí trước bạ đối với xe điện chỉ được miễn trong vòng 3 năm kể từ ngày 01/3/2022. Sau 3 năm thì sẽ phải chịu mức lệ phí trước bạ bằng 50% so với loại xe xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi. Chúng ta sẽ chỉ còn gần 2 năm để hưởng ưu đãi nêu trên của xe điện mà thôi, các bạn nếu có điều kiện, nhu cầu phù hợp thì hãy cố gắng tận dụng.

Bài viết liên quan